Xã Tả Ván cấp téc sinh hoạt phân tán CTMTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023

19/12/2023 15:02 15 lượt xem

Thực hiện hỗ trợ téc sinh hoạt phân tán CTMTQG phát triển kinh - tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Xã Tả Ván đã cấp 148 téc chứa nước cho 148 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Đây là nội dung hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia về phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Theo đó, xã Tả Ván có 148 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo sống tại thôn đặc biệt khó khăn của 8 thôn bản được hỗ trợ 148 téc chứa nước.

Téc chứa nước được cấp cho các hộ nghèo làm bằng Inox, có thể tích 1.500 lít. Việc cấp téc chứa nước giúp hộ nghèo người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Tả Ván được tiếp cận, sử dụng nước hợp vệ sinh trong sinh hoạt, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân…/.