Kỳ họp Hội đồng nhân dân Xã Tả Ván lần thứ 5 khóa XX , Nhiệm kỳ 2021- 2026

30/06/2023 08:13 8 lượt xem

Sáng ngày 28/6/2023, tại hội trường UBND xã, Hội đồng nhân dân xã Tả Ván đã khai mạc Kỳ họp thứ 5 khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Kỳ họp Hội đồng nhân dân Xã Tả Ván lần thứ 5 khóa XX , Nhiệm kỳ 2021- 2026

Tham dự kỳ họp có ông Thẩm Hữu Thanh – UV BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy xã, HĐND, UBND, UBMTTQVN, trưởng các ban ngành đoàn thể; Bí thư, thôn trưởng các thôn, đại diện lãnh đạo 3 trường học; Trạm Y tế và  các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại Kỳ họp, lãnh đạo UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri trình kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XX; Báo cáo trả lời ý kiến cử tri gửi đến kỳ họp thứ 4, thứ 5. HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2023. Ban Kinh tế - xã hội và ban Pháp chế HĐND xã báo cáo kết quả thẩm tra các tờ trình, báo cáo trình kỳ họp.

Kỳ họp đã thảo luận sôi nổi, đúng trọng tâm, tranh luận trực tiếp, chất vấn và trả lời thẳng thắn. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã trả lời chất vấn, báo cáo giải trình, làm rõ những nội dung đại biểu HĐND xã và cử tri quan tâm. Qua một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, trên cơ sở xem xét các báo cáo, tờ trình của thường trực HĐND và UBND xã, các đại biểu HĐND xã đã tập trung thảo luận và thống nhất thông qua các Nghị quyết: