Truyền thông về bình đẳng giới; phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại thôn Tả Ván

19/04/2024 10:13 6 lượt xem

Sáng 19/04/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với UBND xã Tả Ván tổ chức Chiến dịch truyền thông về bình đẳng giới phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Đây là hoạt động thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới bình đẳng giới; phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030.

Cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tuyên truyền bình đẳng giới phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Chiến dịch truyền thông nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, cộng đồng, toàn xã hội, bình đẳng giới; phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Từ đó hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Qua đó, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững.