Khai mạc huấn luyện dân quân xã Tả Ván năm 2024

21/03/2024 08:54 10 lượt xem

Sáng ngày 21/3/2024, xã Tả Ván tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân năm 2024. Dự lễ khai mạc có đồng chí Lò Dũng Phù – Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã; lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tả Ván; cùng toàn thể lực lượng Ban Chỉ huy Quân sự xã và Dân quân xã Tả Ván.

Khai mạc huấn luyện dân quân xã Tả Ván năm 2024

Đ/c Sân Xín Lìn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi Khai mạc huấn luyện, đồng chí Sân Xín Lìn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Ra quân huấn luyện của lực lượng dân quân xã Tả Ván năm 2024 là một nhiệm vụ quan trọng nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, quốc phòng; rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị theo biên chế, trình độ chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động trong thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời, hiệu quả mọi tình huống xảy ra trên địa bàn.

Trong đợt huấn luyện này, các chiến sĩ dân quân sẽ được trang bị kiến thức chính trị với các chuyên đề như: Quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam. Tiểu đội dân quân chiến đấu với đề mục: Tiểu đội dân quân bảo vệ thôn; Điều lệnh đội ngũ có súng; Kỹ thuật bắn súng.
          Qua đợt huấn luyện giúp lực lượng dân quân nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Kết thúc huấn luyện phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó khá giỏi đạt từ 80% trở lên.

Đ/c Lò Dũng Phù – Bí thư Đảng uỷ xã phát động đợt thi đua huấn luyện dân quân tự vệ năm 2024

Đ/c Sân Xín Lìn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND trao giấy chứng nhận cho các đồng chí dân quân

Cũng tại lễ khai mạc, xã Tả Ván đã trao giấy chứng nhận kết nạp Dân quân cho 7 đồng chí và trao chứng nhận công dân hoàn thành nghĩa vụ Dân quân cho 4 đồng chí.